Diễn đàn Seotop1

You are not connected. Please login or register

Thân thiện với di động chính thức trở thành một tín hiệu tìm kiếm

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
Hiện đã có rất nhiều suy đoán gần đây về những dự định của Google với tìm kiếm trên thiết bị di động. Phải chăng thân thiện trên thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng? Trong những thông báo gần đây về của Google Webmaster Central đã trả lời tất cả những câu hỏi này và xác nhận ý định của mình cho tìm kiếm di động.


Google Webmaster Central 


Code:
http://googlewebmastercentral.blogspot.com/  


Thông báo chính thức từ Google

Trong thời gian gần đây, những ai có một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết để thực hiện một chiến lược SEO thành công trong năm 2015. Điều này bây giờ là đúng hơn khi Google công bố vào tuần trước rằng bản update đang được tiến hành trên các site thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc này, chúng ta hãy nhìn vào bản báo cáo chính xác từ Google như sau.


"Starting April 21, we will be expanding our use of mobile-friendliness as a ranking signal. This change will affect mobile searches in all languages worldwide and will have a significant impact in our search results."


Có thể tạm dịch thế này:


"Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4, chúng tôi sẽ thêm phần thân thiện trên thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng tìm kiếm. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm khi sử dụng điện thoại di động trong tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới và sẽ có một tác động đáng kể trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi ".

Google thường không làm thông báo về những thay đổi thuật toán việc sử dụng cụm từ như "tác động đáng kể," như Google muốn cung cấp một ngày chính xác khi một sự thay đổi thuật toán sẽ xảy ra. Vì vậy, tại sao họ làm điều đó thời gian này, và những gì nó có nghĩa gì?

Tiến hành code Web dành Mobile hoặc Trở thành bị loại ngay trên sân chơi này.

Google đang cho chung ta một thời gian để khuyến khích những site chưa từng được tối ưu để thân thiện và hiển thị tốt trên thiết bị di động để bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi này. Điều này có nghĩa rằng bạn nên làm việc hướng tới việc có một trang web di động thân thiện bởi vì vào ngày 21 tháng 4 năm 2015 tới đây, Google sẽ "dự định thưởng" cho các trang web điện thoại di động thân thiện với thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm di động (tôi nhắc lại là tìm kiếm trên di động thôi nhé). Tương tự như vậy, các trang web đang hoạt động nhưng không thân thiện rất tốt có thể trải nghiệm một sự suy giảm đáng kể trong bảng xếp hạng điện thoại di động. (trên PC hoặc laptop vẫn có thể chưa có sự thay đổi gì)

Trước khi thông báo này, ý đồ của Google đã khá rõ ràng, vì Google đã được thực hiện một sự thúc đẩy mạnh mẽ gần đây nhằm khuyến khích Webmaster làm cho site của họ thân thiện trên thiết bị di động. Ví dụ, Google đã gởi thông báo "mobile-friendly" với các kết quả tìm kiếm di động, các chủ trang web gửi thông báo cảnh báo khả năng sử dụng điện thoại di động thông qua công cụ Google Webmaster (GWT), đưa ra một công cụ kiểm tra điện thoại di động thân thiện, và thêm một báo cáo khả năng sử dụng điện thoại di động trong GW


Vậy tiếp theo là gì?

Cho đến nay, việc có một trang web di động thân thiện đã được một lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, với thông báo này, tôi dự đoán các trang web điện thoại di động thân thiện sẽ nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho các site cạnh tranh nhau. Lợi thế cạnh tranh sau đó sẽ được trao cho những trang web cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng và phong phú. Chưa kế đã từ lâu Google đã quảng bá những giải pháp thiết kế nhằm đáp ứng với mục tiêu phát triển ứng dụng di động của mình, bởi vì Google tin rằng những thiết kế đó đáp ứng được người dùng tốt hơn và vì nó ít bị lỗi hơn.

Chốt

Thông báo chính thức này giúp loại bỏ rất nhiều nghi ngờ và thắc mắc của SEOer và Webmaster liên quan đến việc code lại website của mình nhằm thân thiện hơn trên thiết bị di động. Điều đó sẽ giúp cho trang web sẽ có được vị trí xếp hạng tốt hơn trên Mobile tạo cơ hội tiếp cận khách hàng cũng như người sử dụng tốt hơn. Nếu bạn chưa có một trang web thân thiện với thiết bị di động, bây giờ bạn chỉ còn hơn 1 tháng nữa để thực hiện điều đó.

Theo: SEOmxh.com

Xem lý lịch thành viên http://seotop1.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết