Diễn đàn Seotop1

You are not connected. Please login or register

5 mẫu phụ nữ khiến nguy cơ đổ vỡ trong hôn nhân cao hơn bao giờ hết

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin


Admin
Hôn nhận là việc hệ trọng của đời người, đặc biệt là đối với các chị em vì vậy trước khi tiến đến một cuộc hôn nhân, các chị em thường xem xét đối tượng mà mình sẽ gắn bó phần đời còn lại của mình một cách kỹ lương. Nhưng đáng buồn thay, mặc dù xem xét rất kỹ lượng, cân đo đong đếm nhưng nhiều chị em vẫn thất bại một cách đau đớn trong hôn nhân.

Vậy nguyên nhân nào cho sự thất bại đó? Câu trả lời rất đơn giản, vấn đề lúc này nằm ở phía chị em phụ nữ. Bởi trước khi tiến đến hôn nhân, chị em chỉ thường nghiên cứu đối tượng kết hôn mà không bao giờ nhìn lại chính bản thân mình và cân nhắc rằng liệu tính cách, cá tính mình có thể phù hợp với cuộc sống hôn nhân không.

Sau đây, tôi xin giới thiệu 5 mẫu phụ nữ luôn luôn phạm phải sai lầm này và có nguy cơ rất cao là phải đối mặt với một cuộc hôn nhân đổ vở


Thích thể hiện vai trò quyền lực

Quyền lực ở đây bao gồm cả quyền quyết định các vấn đề trong gia đình. Có rất nhiều bà vợ không thích những quyết định của chồng nên dần dần tự mình quyết mọi thứ, từ việc cho con học trường gì, ăn uống ra sao, mua sắm gì mà chẳng bao giờ tham khảo ý kiến của chồng. Lúc này, hành vi của bạn vô tình làm cho chồng có cảm giác bị bỏ rơi hoặc không còn được tôn trọng.

Có thể chồng bạn là người dựa dẫm hoặc không có chính kiến hay thậm chí có mắt thẩm mĩ không tốt, nhưng bạn nên tìm cách khơi gợi trách nhiệm của anh ấy với gia đình thay vì làm thay tất cả. Kể cả cuối cùng bạn vẫn là người lựa chọn đi nữa thì việc anh ấy được nói ra ý kiến của mình cũng là cách chồng bạn cảm thấy được tôn trọng.

Không hiếu thuận

Rất nhiều người cho rằng mình lấy chồng chứ không phải lấy gia đình chồng, do vậy họ chỉ ít quan tâm đến các thành viên nhà chồng. Nhưng điều quan trọng là bố mẹ chồng chính là người đã sinh ra bạn đời của mình, cách bạn ứng xử với gia đình chồng sẽ thể hiện rất nhiều điều. Nếu bạn chỉ cư xử mang tính xã giao, không thân thiện tình cảm, thậm chí bạn nói xấu, nghĩ xấu bố mẹ chồng sẽ làm cho người bạn đời của mình chán nản, thất vọng và không còn tin tưởng, tôn trọng bạn nữa.

Hay kêu ca phàn nàn

Thông thường, phải thực hiện nhiều việc cơ quan, xã hội, cộng thêm cả tá việc nhà, bạn dễ mệt mỏi và cảm thấy áp lực. Nhưng thay vì trách móc hay phàn nàn kêu ca, bạn hãy thử tìm cách nào đó huy động sự tham gia của chồng để cùng chia sẻ công việc. Những lời phàn nàn không mục đích của bạn không làm cho tình hình tốt hơn mà thậm chí bạn sẽ khiến những người xung quanh bao gồm cả chồng bạn cảm thấy bị căng thẳng. Sắp xếp công việc hợp lý và biết phân công cho những người khác sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Như vậy, bạn có có thêm thời gian dành cho bản thân như làm đẹp, gặp gỡ bạn bè... và những điều này lại giúp bạn đỡ căng thẳng.

Không kiểm soát được tài chính

Ở đây nói về việc bạn quá phung phí tiền bạc cho những thứ không cần thiết. Chẳng hạn, bạn có quá nhiều quần, áo, váy không hề sử dụng đến và chúng vẫn còn nguyên mác trong tủ hoặc bạn mua quá nhiều đồ dùng trong gia đình không cần thiết, không tiết kiệm tính toán ăn uống cho hợp lý… Thói quen này sẽ khiến bạn không kiểm soát được tài chính của mình và gia đình, thậm chí có thể dẫn tới nợ nần hay không dành thêm được khoản tiết kiệm nào. Vì vậy, hãy cân nhắc để chi tiêu hợp lý. Tất nhiên bạn cũng không nên quá keo kiệt với chính mình hay với chồng vì điều đó sẽ làm cho anh ấy cảm thấy ngại ngần khi lúc nào cũng không có tiền trong túi.

Không biết yêu bản thân

Bạn nghĩ mình là người đã hy sinh hết mình vì gia đình và bạn tự hào về điều đó. Nhưng đừng ngạc nhiên khi đến một lúc nào đó anh ấy chán bạn, bởi một người phụ nữ thông minh sẽ biết cách sắp xếp thời gian cho gia đình và bản thân một cách hợp lý chứ không phải hy sinh thái quá để rồi tạo gánh nặng tâm lý lên cho người khác.

Vì gia đình tới mức quên đi bản thân cũng sẽ khiến cho người bạn đời của bạn chán nản, bởi đến chính mình mà bạn còn không yêu thương thì làm sao bạn có thể biết yêu người khác hay bạn đang hy sinh một cách bị động? Cho dù không thể hiện nhưng rất nhiều nam giới sẽ cảm thấy hài lòng khi có một người vợ biết quan tâm tới chính mình và lúc đó họ sẽ biết cách làm cho gia đình hạnh phúc hơn. Điều quan trọng là, phụ nữ hãy biết dành sự ưu tiên cho gia đình đúng mức.

Ghen tuông quá mức

Những lúc nghi ngờ hoặc biết chắc chồng đang “ăn chả”, cách bạn ứng xử vô cùng quan trọng. Hãy bình tĩnh và tìm cách phù hợp vì ghen tuông vô cớ hoặc tìm cách đánh ghen, chì chiết bạn đời... chưa chắc đã giúp bạn kiểm soát tình hình. Hãy xem xét hành vi, thái độ của anh ấy để căn cứ vào đó bạn sẽ có cách xử trí hợp lý. Nếu tình hình không thay đổi, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc kỹ càng cho việc kết thúc cuộc hôn nhân này. Việc ghen tuông thái quá chỉ làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn và đời sống gia đình cũng không thể cải thiện được.

 Theo: Vnexpress.net

Xem lý lịch thành viên http://seotop1.forumvi.com

kingbin


Mem thường
Riêng em là em cực ghét những người phụ nữ ghen tuông quá mức hoặc là quá thích nắm quyền bởi như thế khiến mình khi lấy về có cảm giác không thoải mái, nhưng kiểu mình lấy về không phải là vợ mà là một người giám sát vậy

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết