Diễn đàn Seotop1

You are not connected. Please login or register

Hướng dẫn sử dụng Disallow Links trong Webmaster Tool

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

kingbin


Mem thường
Trong quá trình làm SEO, không thể trường hợp bị đối thủ chơi xỏ bằng việc bơm link xấu link bẩn. Trong trường hợp này, nếu chúng ta không nhanh chóng xử lý những link xấu này thì nguy cơ rất cao là sẽ phải đối mặt với các hình phạt của Google. Vì vậy, việc thành thạo công cụ Disallow Links trong Webmaster Tool, một công cụ hữu ích để tiêu diệt link xấu, là một kỹ năng mà SEOer nào cũng phải biết và nằm lòng.

Đầu tiên bạn hãy xác định xem liên kết nào có thể gây hại cho website của bạn. Cách đơn giản nhất là vào Google Webmaster Tool -> chọn website -> chọn traffic -> chọn links to your website. Sau đó tìm kiếm trong danh sách liên kết mà Google cung cấp, xem liên kết nào không tốt hoặc có thể gây bất lợi cho website của bạn, lưu các liên kết ra một file text đơn giản.Ví dụ ta đặt tên file là disallow.txt Trong file text đó mỗi hàng là một liên kết. Bạn có thể dùng ký hiệu # để mô tả các ghi chú. Ví dụ:


Bước kế tiếp là bạn dùng chức năng disallow : https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main . Sau đó chọn website bạn muốn ngăn chặn liên kết xấu -> click DISALLOW LINKS.


Tiếp tục xác nhận DISALLOW LINKS


Sau đó chọn file text đơn giản mà bạn đã tạo như phần đầu bài viết đã đề cập. Sau khi submit file đó, bạn sẽ được thông báo một bảng như sau :


Nếu muốn chỉnh sửa bạn download file đó về, chỉnh sửa rồi upload lên lại. Chú ý là dung lượng tối đa của file này là 2MB.

Click Done để hoàn thành

Theo: Idichvuseo.com

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết